So sánh giữa Mercedes GLE 450 và BMW X5 xDrive40i 2 đối thủ SUV của nhau

05/06/2020

Cuộc cạnh tranh ô tô lớn là một tá. Ford Mustang so với Chevrolet Camaro. Honda Civic so với Toyota Corolla. Ferrari so với Ford. Và BMW so với Mercedes-Benz: Khi bạn mua một chiếc SUV hạng sang cỡ trung, rất có khả năng bạn sẽ mua chéo BMW X5 và Mercedes-Benz GLE-Class (trước đây là M-Class), hai nhãn hiệu đã được khoảng từ buổi bình minh của phân khúc SUV hạng sang hai thập kỷ trước.

Với các bước lặp mới của cả hai phương tiện đến trong năm vừa qua, chúng tôi đã lắp ráp chúng để xem điều gì mang đến cho bạn sự pha trộn tốt nhất giữa sự sang trọng, không gian, cách cư xử và công nghệ.
Các ứng cử viên

Mercedes-Benz là một trong những người đầu tiên sản xuất một chiếc SUV hạng sang khi giới thiệu M-Class nguyên bản cho năm mô hình 1998. Nó cung cấp một sự lựa chọn của động cơ sáu hoặc tám xi-lanh và thậm chí phục vụ như là phương tiện chính thức của giáo hoàng trong một vài năm. Chuyển nhanh đến ngày hôm nay: Mercedes-Benz đã giới thiệu GLE-Class hiện tại với một số công nghệ lừa, bao gồm một hệ thống hybrid nhẹ kết hợp với các tùy chọn động cơ mạnh hơn. Người thử nghiệm GLE450 của chúng tôi cũng bao gồm MBUX, hệ thống thông tin giải trí mới nhất của Mercedes, có một trợ lý tương tự như Alexa, Google và Siri.

So sánh giữa Mercedes GLE 450 và BMW X5 xDrive40i 2 đối thủ SUV của nhau

So sánh giữa Mercedes GLE 450 và BMW X5 xDrive40i 2 đối thủ SUV của nhau

BMW X5 đã xuất hiện từ lâu như Mercedes-Benz GLE, và giống như đối thủ cạnh tranh xuyên thành phố, nó đã ra mắt với sự lựa chọn động cơ sáu và tám xi-lanh. Ngày nay, X5 có sẵn trong một loạt các hương vị, bao gồm cả gas, hybrid plug-in và các biến thể hiệu suất cao. Hệ thống iDrive mới nhất của BMW cũng có tính năng trợ lý giống như MBUX.

Bởi vì mỗi nhà sản xuất ô tô cung cấp một phạm vi đa dạng như vậy cho mỗi mô hình, chúng tôi chỉ chọn một trong số đó cho so sánh này. Có phải một chiếc X5 M là một trình điều khiển hấp dẫn hơn so với GLE350 không có diềm xếp nếp? Có lẽ. Và một chiếc AMG GLE63 S có thể mang một sức hấp dẫn nhất định mà một chiếc plug-in X5 không thể khớp với nhau (và ngược lại, nếu đó là thứ của bạn). Ở đây, để tìm kiếm một so sánh táo với hai giỏ đầy trái cây, chúng tôi xem xét chiếc BMW X5 xDrive40i 2020 (bắt đầu từ $ 61,695, $ 73,980 khi được thử nghiệm) và chiếc 2020 Mercedes-Benz GLE450 ($ 62,145 / $ 84,640).
Vị trí thứ hai: 2019 BMW X5 xDrive40i

Bạn không thể lỗi BMW khi nói đến hệ truyền động của nó. Động cơ turbo I-6 3.0 mã lực 335 mã lực của X5 có độ trễ turbo gần như bằng 0 và tự động tám tốc độ mượt mà nhanh chóng chuyển số. Trên đường, BMW X5 2019 lái thoải mái, tạo ra những cú va chạm gần như với chiếc Mercedes-Benz GLE450. X5 chắc chắn trên đường, nhưng bản chất bị ngắt kết nối của nó khiến bạn có cảm giác như đang ngồi sau tay lái của robot. “Chỉ đạo là nhanh chóng và tuyến tính, nhưng nó không mang lại cảm giác hoặc phản hồi mà người ta mong đợi từ một chiếc BMW cổ điển”, biên tập viên Christian Seabaugh nói. “Nó thiếu cảm giác hữu cơ mà chiếc xe nào đó nắm bắt được.”

So sánh giữa Mercedes GLE 450 và BMW X5 xDrive40i 2 đối thủ SUV của nhauSo sánh giữa Mercedes GLE 450 và BMW X5 xDrive40i 2 đối thủ SUV của nhau

Nội thất được xây dựng tốt xác định sự khắc khổ và có sự phát triển khác của thiết kế táp lô theo chủ đề ngang quen thuộc của BMW. “Nội thất của BMW bị mắc kẹt trong thời gian như một con muỗi trong hổ phách, nhưng đó là một cái nhìn rất quen thuộc và thoải mái,” biên tập viên điều hành Mark Rechtin nói. Có rất nhiều không gian ở hàng thứ hai cho hai hành khách, khiến cho X5 trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những chuyến đi trên đường gia đình. Bạn cũng sẽ tận hưởng hệ thống âm thanh vòm Harman Kardon sắc nét (và tùy chọn) hơn rất nhiều trên các ổ đĩa của bạn nhờ vào bên trong được cách nhiệt tốt và độ ồn tối thiểu của nó.

Mặc dù iDrive đã nhận được nhiều bản cập nhật, lộ trình học tập của nó vẫn còn. Trong thời trang điển hình của Đức, nhiều chức năng được chôn trong các menu con và điều này phần nào phủ nhận lợi ích của màn hình cảm ứng nhạy. Apple CarPlay không dây, yêu cầu phí thuê bao hàng năm sau một năm sở hữu, đã không hoạt động trơn tru và tiếp tục bị cắt. Biên tập viên Alisa Priddle của Detroit phàn nàn rằng thay vì nắm lấy khả năng kết nối, BMW đang chống lại nó bằng cách làm cho việc ghép các thiết bị di động của bạn với các phương tiện trở nên khó khăn.

Trên mặt trận công nghệ hỗ trợ người lái, bộ sản phẩm của X5 hoạt động như quảng cáo ngoại trừ hỗ trợ giữ làn đường, bị giật khi hỗ trợ lái và kiểm soát hành trình thích ứng bị tắt. Priddle thấy rằng nó cũng chật vật để đọc bên đường khi không có làn đường. Mặt khác, kiểm soát hành trình thích ứng hoạt động tự nhiên hơn và “lái xe như một người bình thường khi tiếp cận chướng ngại vật và làm chậm giao thông”, Rechtin nói. Tuy nhiên, với mọi thứ đã tham gia, X5 sẽ không cho phép bạn tiếp quản dễ dàng như các hệ thống khác làm trong các tình huống khẩn cấp.

So sánh giữa Mercedes GLE 450 và BMW X5 xDrive40i 2 đối thủ SUV của nhau

So sánh giữa Mercedes GLE 450 và BMW X5 xDrive40i 2 đối thủ SUV của nhau

Là một chiếc SUV hạng sang toàn diện, mọi thứ về BMW X5 2019 dường như có thể dự đoán được. Không có ý nghĩa về cơ hội, và nó đi xuống đường một cách robot. Chắc chắn, hệ thống truyền động là tuyệt vời và vật liệu nội thất phù hợp với đẳng cấp và giá cả, nhưng nói chung, X5 chơi nó quá an toàn.
Vị trí đầu tiên: 2020 Mercedes-Benz GLE450

Mercedes-Benz GLE 450 2020 chính xác là những gì bạn mong đợi về một chiếc SUV hạng sang phù hợp. Gần như tất cả những gì bạn nhìn thấy và chạm vào bên trong cabin đều cảm thấy đáng kể. Da, các nút bấm, và hầu hết mọi thứ khác cung cấp một mức độ linh hoạt thỏa mãn khi bạn tương tác với xe. Hành khách hàng thứ nhất và hàng thứ hai có không gian rộng rãi, và cách âm vượt trội của cabin so với BMW X5 mang đến trải nghiệm thanh lịch sang trọng.

Trên đường, GLE450 tiếp tục vượt lên trên các đối thủ của mình. Đối với kích thước của nó, nó xử lý tốt hơn bạn mong đợi, đặc biệt là khi được trang bị một trong hai tùy chọn treo khí có sẵn. Nó đi xuống đường một cách có thể dự đoán, được kiểm soát nhờ khả năng kiểm soát cơ thể tuyệt vời, hiệu chỉnh khung gầm vượt trội và hệ thống lái giao tiếp. Động cơ I-6 3.0 lít của Mercedes, có hệ thống hybrid nhẹ 48 volt, cung cấp nhiều năng lượng và dễ dàng di chuyển GLE450. Với bộ tạo khởi động tích hợp hỗ trợ động cơ, bạn sẽ có được khả năng cung cấp năng lượng mượt mà và dải mô-men xoắn rộng. Hộp số tự động chín cấp chuyển số nhanh chóng và dứt khoát. Ngay cả khi bạn đột ngột đạp chân ga để vượt qua lưu lượng di chuyển chậm, hộp số sẽ cung cấp cho bạn đúng thiết bị và đặt động cơ vào dây nguồn của nó.

So sánh giữa Mercedes GLE 450 và BMW X5 xDrive40i 2 đối thủ SUV của nhau

So sánh giữa Mercedes GLE 450 và BMW X5 xDrive40i 2 đối thủ SUV của nhau

So sánh giữa Mercedes GLE 450 và BMW X5 xDrive40i 2 đối thủ SUV của nhau

GLE450 không hoàn hảo, tuy nhiên. MBUX, hệ thống thông tin giải trí mới của Mercedes, đã có những phản ứng trái chiều. “Bàn di chuột thông tin giải trí cũng có thể là một khối Rubik vì dễ sử dụng và trực giác”, biên tập viên Alisa Priddle của Detroit cho biết. Trình biên tập quản lý MotorTrend en Español Miguel Cortina tuyên bố rằng nó quá khó sử dụng vì rất nhiều chức năng bị chôn vùi trong các menu con. Mặc dù vậy, một số nhân viên đánh giá cao điều khiển giọng nói và điều khiển màn hình cảm ứng của MBUX, đây là cách đơn giản nhất để điều khiển hệ thống.

Người thử nghiệm GLE450 của chúng tôi cũng thiếu một số tính năng hỗ trợ người lái, chẳng hạn như hỗ trợ giữ làn đường và kiểm soát hành trình thích ứng, cả hai đều đi kèm với BMW X5 với mức giá thấp hơn. Trên các mẫu xe Mercedes-Benz mới khác mà chúng tôi đã thử nghiệm, hỗ trợ giữ làn đường của nhà sản xuất ô tô thực hiện công việc tuyệt vời khi định tâm chiếc xe; tuy nhiên, kiểm soát hành trình thích ứng không phải là rất trơn tru khi nó làm chậm xe hoặc tăng tốc đến cùng tốc độ với lưu lượng giao thông.

Cuối cùng, năm 2020, Mercedes-Benz GLE450 cung cấp trải nghiệm lái vượt trội trong gói vượt trội. Sự chú ý đến từng chi tiết là hoàn hảo, và các vật liệu được lựa chọn cho nội thất là sang trọng thích hợp. Kết quả là, GLE 450 toát ra hào quang thực sự cao cấp. Bạn nhìn thấy và cảm nhận rằng 10.000 đô la mà bạn đã bỏ ra đã đi vào thời điểm bạn lên xe. Khung gầm cân bằng tốt hơn của GLE 450 giúp lái xe dễ dàng, cabin rộng rãi mang đến tính thực tế hàng ngày và các cuộc hẹn khó khăn thêm một mức độ hỗn loạn và thiếu tinh tế trong X5. Vì những lý do đó, năm 2020, Mercedes-Benz GLE450 giành chiến thắng.

Nguồn: Mercedes VietNam | Các dòng xe chính hãng Mercedes-Benz giá tốt

Đánh giá So sánh giữa Mercedes GLE 450 và BMW X5 xDrive40i 2 đối thủ SUV của nhau

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá So sánh giữa Mercedes GLE 450 và BMW X5 xDrive40i 2 đối thủ SUV của nhau
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  There are no reviews yet.

  Chưa có bình luận nào

  Đăng ký mua xe và nhận báo giá

  Quý khách vui lòng điền thông tin để nhận báo giá nhanh và chính xác nhất!

  Trang chủ Tin tức Mercedes So sánh giữa Mercedes GLE 450 và BMW X5 xDrive40i 2 đối thủ SUV của nhau
  0984220986