Mercedes EQS: Báo cáo Green Car xe tốt nhất để mua năm 2022

29/04/2022
https://mercedes-vietnam.com.vn/wp-content/uploads/2020/09/mercedes.jpg

Mercedes-Benz nổi tiếng với việc sản xuất một số loại xe sang tốt nhất trên thế giới. Và với EQS, nó cho thấy sự khởi đầu của một nhánh mới của gia đình trong khi hoàn toàn là thương hiệu, bằng cách chế tạo chiếc xe điện sang trọng nhất từ ​​trước đến nay.

Hãy quên đi chiếc SUV chạy điện EQC chưa từng xuất hiện và chiếc xe điện hạng B chạy bằng điện Tesla thực sự chỉ là một đoạn giới thiệu ở California. Nền tảng của EQS là nền tảng MEA mới, một nền tảng EV chuyên dụng cho phép định vị pin phẳng, giống ván trượt mà các nhà thiết kế tự hào về cách họ có thể làm cho nội thất phù hợp với kích thước lớn hơn.

Nếu không có sự xuất hiện của Tesla Model S và Plaid được làm mới trong năm nay, cũng như một sản phẩm mới và lọt vào chung kết khác, Lucid Air, thì nó sẽ đứng đầu bảng về phạm vi và hiệu quả trong số những chiếc xe cỡ lớn. EQS có thể sạc đến 80% trong vòng ít nhất 31 phút và với bộ pin 107,8 kwh và các tế bào từ CATL của Trung Quốc, nó đạt được quãng đường 350 dặm được EPA xếp hạng ở dạng EQS 450+ trong khi EQS 580 đi được 340 dặm.

Ở dạng EQS 450+ một động cơ — phiên bản duy nhất mà hầu hết chúng ta ở đây đã lái cho đến bây giờ — chiếc Benz lớn chạy điện tạo ra 329 mã lực và mô-men xoắn 419 lb-ft và có thể tăng tốc lên 60 dặm / giờ trong 5,9 giây. Phiên bản EQS 580 động cơ kép nâng công suất lên 516 mã lực và 631 lb-ft, với thời gian 0-60 mpg trong 4,1 giây. Mặc dù cả hai đều nhanh chóng, nhưng xem xét thanh ngày hôm nay cho xe điện có giá hơn 100.000 đô la, đó là sự khác biệt giữa việc đáp ứng kỳ vọng tối thiểu so với sốc và kinh ngạc.

Về lái xe và xử lý, EQS vượt qua một trong hai vòng loại đó. Hệ thống treo khí nén ba buồng và bộ giảm chấn thích ứng được thừa hưởng từ S-Class, kết hợp với hệ thống lái nhạy bén, mang lại cho nó những thuộc tính lái và xử lý vượt qua ngưỡng 5.500 lb nhẹ nhàng. Nhưng cảm giác đạp phanh từ xa cao su và khả năng dừng không chính xác của nó gây nhiễu.

Nhiều như EQS (hầu hết) phản ánh trải nghiệm lái xe S-Class, nó đi theo một cách rất khác trong cách đóng gói. Mặc dù đi trên nền tảng xe điện chuyên dụng có thể tiến lên phía trước, EQS không cảm thấy rộng rãi. Ghế trước rất tuyệt vời, với ghế hỗ trợ uber mà chúng tôi mong đợi ở những chiếc Benzes cao cấp nhất, mang lại sự thoải mái khi lái xe cả ngày. Khả năng sử dụng của chỗ để chân phía sau dường như đã trở thành nạn nhân của việc đóng gói pin, trong khi các đường viền mái che khiến bất kỳ ai cao gần 6 mét không thể cảm thấy thoải mái khi ngồi ở ghế sau, mặc dù bố cục lùi để lại nhiều không gian cho đồ đạc. Bạn muốn ngồi trên ghế lái của chiếc xe này, không phải là người được điều khiển .

Khi các nhà sản xuất ô tô chuyển sang sử dụng xe điện, họ nên hướng tới đơn giản hóa và thu nhỏ giao diện, như Tesla hay họ nên nắm lấy tương lai với nhiều không gian màn hình và tùy chỉnh? Mercedes làm điều thứ hai với EQS, như là địa điểm ra mắt giao diện Hyperscreen mới giúp tạo ra toàn bộ không gian màn hình táp-lô và đôi khi có cảm giác giống như một câu lạc bộ đêm, dù tốt hơn hay tệ hơn. Mercedes nói rằng “trọng tâm là hoạt động dựa trên cảm ứng, không phức tạp” —là nội dung của các cuộn mắt sau thử nghiệm đầu tiên, mặc dù chúng tôi thấy rằng một khi một số lượng lớn các lựa chọn và tùy chỉnh được điều hướng qua thì về cơ bản nó có thể là bất cứ điều gì bạn muốn. .

Ban đầu, với tất cả sự chú ý vào Hyperscreen, bạn thậm chí có thể không nhận thấy rằng vật liệu trong EQS tốt hơn bất kỳ chiếc xe điện nào khác đang tồn tại. EQS có nội thất mà bạn cho bạn bè xem. Đó là xa và xa EV yên tĩnh nhất bên trong, mặc dù một loạt các tiếng ồn tổng hợp với âm thanh thời đại mới sẽ phá vỡ sự im lặng nếu bạn muốn.

Mặc dù chiếc SUV điện EQB sẽ ra mắt vào năm sau không kết nối với EQS, nhưng chiếc flagship này đã tạo tiền đề cho một thế hệ xe mới, bao gồm một bộ đôi SUV điện sẽ được sản xuất tại Alabama và một chiếc sedan EQE cũng sẽ ra mắt tại đây . tại Hoa Kỳ

EQS bắt đầu ở mức 103.360 đô la, và nó không phải là một chiếc xe phân khối lớn hoặc đại chúng; nhưng nó cho thấy rằng cơ sở sang trọng, một thập kỷ sau Model S, cuối cùng đã coi trọng hoàn toàn bằng điện.

 

 

 

 

 

 

Xem thêm: các dòng xe Mercedes khác như: Mercedes C300 & Mercedes E300 & Mercedes GLC 200 & GLC 200 4Matic & Mercedes GLC 300 & Mercedes S450 & S450 Luxury & Mercedes GLS 450 & Mercedes GLB 200. & Mercedes G63 & Maybach GLS 600

Đánh giá Mercedes EQS: Báo cáo Green Car xe tốt nhất để mua năm 2022

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Mercedes EQS: Báo cáo Green Car xe tốt nhất để mua năm 2022
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  There are no reviews yet.

  Chưa có bình luận nào

  Đăng ký mua xe và nhận báo giá

  Quý khách vui lòng điền thông tin để nhận báo giá nhanh và chính xác nhất!

  Mercedes Tin tức Mercedes Mercedes EQS: Báo cáo Green Car xe tốt nhất để mua năm 2022
  Hotline
  0984220986