Mercedes EQE 350 chiếc xe điện sớm trình làng đẹp mê li

15/01/2022
https://mercedes-vietnam.com.vn/wp-content/uploads/2020/09/mercedes.jpg

Mercedes đã công bố EQE cùng với biến thể Edition 1, chiếc sedan hạng thương gia, thoạt nhìn, là một phiên bản ngắn hơn của EQS. Theo thông cáo báo chí do Mercedes phát hành vào ngày 5 tháng 9 năm 2021, EQE chỉ là: một chiếc sedan nhỏ gọn hơn cung cấp tất cả các yếu tố cần thiết được phục vụ trong Mercedes EQS .

Thiết kế

Mercedes EQE trông tinh giản hơn EQS với ngôn ngữ thiết kế ‘Sensual Purity’. Nó có chiều dài cơ sở ngắn hơn, phần nhô ra ngắn hơn và hai bên sườn lõm hơn. Xe có chiều dài 4.946 mm, rộng 1.961 mm và cao 1.512 mm, trong khi chiều dài cơ sở là 3.120 mm, ngắn hơn 90 mm so với EQS. Dung tích cốp của EQE sedan là 430 lít, ít hơn đáng kể so với E-Class sedan (540 lít). Chiếc sedan điện của Đức cũng không có một chiếc xe nào.

Mercedes EQE 350 chiếc xe điện sớm trình làng đẹp mê li
Đối với mắt thường, Mercedes EQE là một EQS nhỏ hơn với thiết kế một cánh cung. Hình ảnh: Mercedes-Benz

Ở phía trước, gương mặt của EQE được tạo điểm nhấn bởi lưới tản nhiệt Panel đen trên Edition 1 AMG Line. Bảng điều khiển được rải rác với ngôi sao ba cánh, trong khi bảng điều khiển tiêu chuẩn của Electric Art Line là một chuyện đơn giản. Đèn pha góc cạnh hơn một chút so với EQS nhưng vẫn liền mạch với bảng điều khiển. Theo tùy chọn, Mercedes cung cấp Digital Light, một mô-đun ánh sáng trong mỗi đèn pha bổ sung thêm ba đèn LED siêu sáng. Ánh sáng này được khúc xạ và định hướng bằng cách sử dụng 1,3 triệu gương, cho phép độ phân giải hơn 2,6 triệu điểm ảnh.

Phần cản của dòng Electric Art có chút khác biệt với các tấm ốp cùng màu thân xe, bộ chia màu đen và các chi tiết trang trí cho các lỗ thông hơi. Phần cản một lần nữa được loại bỏ thẳng ra khỏi EQS với các lỗ thông gió lớn bên hông trên Phiên bản 1. Nắp ca-pô hình vỏ sò một lần nữa giống với EQS, và nó đã được đóng kín.

Mercedes EQE 350 chiếc xe điện sớm trình làng đẹp mê li
Khi ra mắt, Mercedes EQE sẽ có sẵn trong hai dòng trang trí. Trong ảnh là dòng Nghệ thuật Điện. Hình ảnh: Mercedes-Benz

Mercedes cũng cung cấp cho EQE bộ la-zăng từ 19 đến 21 inch riêng với phần còn lại của thân xe, đánh dấu thêm một điểm khác biệt so với EQS. Ở một bên, đường mái một cánh cung nổi bật, cũng như cửa chảy và tay nắm cửa phẳng. Ở phía sau, EQE, một lần nữa, có đèn đuôi trông tương tự và một cánh gió phía sau nhỏ. Tuy nhiên, không giống như EQS, EQE có kính chắn gió cố định phía sau và cốp mở ra riêng biệt.

Nội địa

Ở bên trong, EQE có một vài điểm khác biệt so với EQS. Ví dụ, vô lăng là khác nhau, và đường khâu trên ghế cũng vậy. Ngoài ra, chiều dài cơ sở của EQE ngắn hơn EQS, có nghĩa là cabin nhỏ gọn hơn. Tuy nhiên, Mercedes cho biết cabin vẫn dài hơn 80 mm so với một chiếc sedan E-Class tiêu chuẩn, đồng nghĩa với việc có nhiều chỗ để chân hơn. Ngoài ra còn có thêm khoảng trống 27 mm với ghế ngồi cao hơn 65 mm, giúp nâng cao đáng kể vị trí ngồi.

Mercedes EQE 350 chiếc xe điện sớm trình làng đẹp mê li
Màn hình Hyperscreen của Mercedes EQS biến nó thành EQE như một phụ kiện tùy chọn. Hình ảnh: Mercedes-Benz

Mercedes EQE cũng có thể được tùy chọn với màn hình MBUX Hyperscreen , màn hình hiển thị toàn bộ chiều rộng bảng điều khiển đã ra mắt trên EQS. Mercedes cung cấp ba màn hình với kính cong của mình, bao gồm cụm đồng hồ và hai hệ thống thông tin giải trí. Theo Mercedes, hành khách phía trước ở châu Âu có thể sử dụng màn hình 12,3 inch cho phía hành khách ngay cả khi đang di chuyển. Điều này là nhờ logic chặn dựa trên camera làm mờ màn hình cho một số nội dung nhất định nếu camera phát hiện người lái xe đang nhìn vào màn hình. Phần mềm thích ứng của hệ thống thông tin giải trí MBUX cũng thích ứng với người dùng. Ví dụ: ứng dụng quan trọng nhất mà người lái xe sử dụng được đặt ở cấp cao nhất trong tầm nhìn Mercedes EQA.

Các lỗ thông hơi AC đã được thiết kế thành các tua-bin ở hai đầu của dấu gạch ngang để tạo ra sự tương phản hoàn toàn giữa thế giới vật lý và bảng điều khiển kỹ thuật số. Nhờ có đường hầm ổ đĩa bị thiếu, bảng điều khiển trung tâm nổi tự do trước khi kết hợp với bảng điều khiển. Ánh sáng xung quanh màu xanh lam dịu mát bên dưới bảng điều khiển trung tâm và trên các tấm cửa tạo cảm giác thư thái cho người ngồi trên xe. Tuy nhiên, hệ thống thông tin giải trí tiêu chuẩn hơi khác một chút, giống như EQS cấp nhập cảnh với màn hình lái xe 12,3 inch và màn hình cảm ứng kiểu chân dung 13 inch.

Đặc trưng

Là một thương hiệu cao cấp kéo theo sự phát triển của các tính năng hiện đại để nâng niu người ngồi trên xe bằng công nghệ độc đáo với mọi thế hệ mới. EQE không thiếu những thiết bị cao cấp như vậy. Nhiều chức năng mới của xe có thể được kích hoạt thông qua cập nhật qua mạng (OTA). Điều này bao gồm trải nghiệm âm thanh bổ sung với “Roaring Pulse”, hai chế độ lái khác biệt dành cho tài xế trẻ và nhân viên phục vụ, trò chơi nhỏ, tùy chỉnh cá nhân cho chức năng Digital Light. Các chức năng khác nhau như hoạt ảnh ánh sáng “Digital Rain” và “Brand World” có thể được kích hoạt bởi trợ lý giọng nói “Hey Mercedes”. Về bản chất, người ta có thể dễ dàng tùy chỉnh thiết bị của EQE theo sở thích ngay cả khi đã lái xe về nhà.

Điều hướng với tính năng Electric Intelligence sẽ đảm bảo rằng chiếc xe chuẩn bị kế hoạch tốt cho hành trình tiếp theo bằng cách tính đến tuyến đường nhanh nhất và thuận tiện nhất, điểm dừng sạc, phản ứng linh hoạt khi tắc đường, một dấu hiệu cho người lái xe nếu có đủ pin để quay trở lại điểm xuất phát, v.v … Các trạm thu phí được thêm vào tuyến đường theo cách thủ công được ưu tiên, và các trạm thu phí được đề xuất sẽ bị loại khỏi kế hoạch. Chi phí sạc gần đúng cho mỗi lần dừng sạc cũng được tính toán. Mercedes EQV

Mercedes EQE 350 chiếc xe điện sớm trình làng đẹp mê li
Mercedes EQE được trang bị tiêu chuẩn ‘Nội thất nghệ thuật điện’ và ‘ghế ngồi thoải mái’. Hình ảnh: Daimler

VIERGIZING AIR CONTROL Plus trên EQE chịu trách nhiệm về chất lượng không khí bên trong cabin. Sử dụng các quy trình và thiết bị như HEPA (Không khí hạt hiệu quả cao), Than hoạt tính, Cảm biến, v.v., kỹ thuật lọc cao sẽ giữ lại các hạt mịn, vi hạt, phấn hoa sulfur dioxide, oxit nitơ và ngăn chúng xâm nhập vào cabin. Tính năng tùy chọn này của bộ lọc không khí bên trong đã nhận được chứng nhận “OFI CERT” ZG 250-1 vào năm 2021 từ Viện Nghiên cứu và Thử nghiệm Áo (OFI) liên quan đến vi rút và vi khuẩn. Nếu chất lượng không khí bên ngoài thấp, hệ thống khuyến nghị đóng cửa sổ và cửa sổ trời và chuyển sang chế độ tuần hoàn.

Tính năng hỗ trợ người lái ATTENTION ASSIST cũng đã được tích hợp vào EQE để kích hoạt cảnh báo khi ngủ khi nó phân tích chuyển động mắt của người lái bằng camera trong màn hình trình điều khiển.

Đối với những chủ sở hữu Mercedes EQE thân thiện với môi trường, sẽ mang lại sự hài lòng khi biết rằng năng lượng được cấp vào lưới điện tại các trạm sạc đến từ các nguồn tái tạo được chứng nhận xuất xứ chất lượng cao của Mercedes-Benz. Với chức năng Sạc & Sạc của Mercedes me, EQE có thể được sạc thuận tiện tại các trạm sạc công cộng có hỗ trợ Plug & Charge bằng cách cắm trực tiếp cáp sạc mà không cần khách hàng xác thực.

Hệ thống truyền lực

EQE sẽ có sẵn trong hai mẫu khi ra mắt – EQE 350 và mẫu thứ hai. 350 sẽ có một động cơ đồng bộ kích thích vĩnh viễn 215 kW có công suất 530 Nm mô-men xoắn. Theo WLTP, một bộ pin lithium-ion 90 kWh cung cấp năng lượng cho động cơ, giúp xe có tổng phạm vi hoạt động là 545-660 km trong một lần sạc. Trong khi EQS tương thích với bộ sạc nhanh 200 kW, Mercedes EQE chỉ có thể được sạc bằng 170 kW.

Mercedes EQE 350 chiếc xe điện sớm trình làng đẹp mê li
EQE có một cửa sổ phía sau cố định có nghĩa là nắp cốp mở ra riêng biệt, không giống như cửa sập của EQS. Hình ảnh Mercedes-Benz

Điều này không tệ lắm với thời gian sạc 10-80 phần trăm của EQE được đánh giá là 32 phút. Trong 15 phút, Mercedes cũng cho biết EQE có thể đạt được phạm vi lên tới 250 km khi sạc nhanh. Ngoài ra, Mercedes cũng cung cấp EQE với hệ thống lái cầu sau như một tùy chọn. Chúng được chia thành hai phiên bản, một với góc lái 4,5 độ và một góc lái 10 độ khác Mercedes EQC .

Bộ pin 90 kWh của Mercedes EQE bao gồm mười mô-đun tế bào. Các mô-đun này chứa các tế bào pin lithium-ion, hóa học của chúng bao gồm niken, coban và mangan theo tỷ lệ 8: 1: 1. Hàm lượng coban trong các tế bào này, do Farasis Energy sản xuất ở Trung Quốc, thấp hơn 10%.

Mercedes EQE 350 chiếc xe điện sớm trình làng đẹp mê li
Hình ảnh: Daimler

Các biến thể sắp tới

Mercedes cũng đã nói rằng các biến thể hiệu suất với động cơ 500 kW đã được lên kế hoạch, đề cập đến Mercedes AMG-EQE . Trong khi EQE 350 là một chiếc sedan chỉ dẫn động cầu sau, các biến thể mới sẽ có động cơ điện trên cả hai trục để dẫn động tất cả các bánh. Theo một báo cáo từ jesmb.de , một biến thể thứ hai có vị trí bên dưới EQE 350 sẽ có sẵn bên ngoài châu Âu, có thể ở Trung Quốc. Chúng tôi sẽ nhận được xác nhận về biến thể đi bộ vào giữa năm. Cuối năm nay, hãy chú ý đến màn ra mắt của Mercedes EQE SUV.

Sản xuất

Mercedes EQE sẽ được sản xuất tại hai địa điểm. Mẫu xe toàn cầu sẽ được sản xuất tại Đức tại nhà máy Bremen Mercedes-Benz, trong khi EQE dành cho thị trường Trung Quốc sẽ được sản xuất tại liên doanh Đức-Trung BBAC ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Mercedes EQS

Ngày phát hành

Mercedes EQE đã ra mắt lần đầu tiên tại IAA Mobility 2021 ở Munich. Công ty cho biết sự ra mắt của Mercedes EQE 350 và mẫu xe khác sẽ diễn ra theo hình thức so le vào giữa năm 2022, với các biến thể hiệu suất được lên lịch sau đó.

Xem thêm: các dòng xe Mercedes khác như: Mercedes C300 & Mercedes E300 & Mercedes GLC 200 & GLC 200 4Matic & Mercedes GLC 300 & Mercedes S450 & S450 Luxury & Mercedes GLS 450 & Mercedes GLB 200. & Mercedes G63 & Maybach GLS 600

Đánh giá Mercedes EQE 350 chiếc xe điện sớm trình làng đẹp mê li

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Mercedes EQE 350 chiếc xe điện sớm trình làng đẹp mê li
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  There are no reviews yet.

  Chưa có bình luận nào

  Đăng ký mua xe và nhận báo giá

  Quý khách vui lòng điền thông tin để nhận báo giá nhanh và chính xác nhất!

  Mercedes Tin tức Mercedes Mercedes EQE 350 chiếc xe điện sớm trình làng đẹp mê li
  HN:0984220986
  Hotline
  HCM:0984220986