Mercedes-Benz Vision EQXX concept hoàn thành chuyến đi dài 626 dặm chỉ với một lần sạc

29/04/2022
https://mercedes-vietnam.com.vn/wp-content/uploads/2020/09/mercedes.jpg

Mercedes-Benz Vision EQXX concept đã hoàn thành chuyến đi dài 626 dặm chỉ với một lần sạc, nhà sản xuất ô tô công bố hôm thứ Tư trong một thông cáo báo chí.

Chiếc xe tiêu thụ năng lượng trung bình 7,1 kwh trên 62 dặm trong chuyến đi từ Sindelfingen, Đức, đến Cassis, Pháp, trên Côte d’Azur, theo Mercedes. Vào cuối chuyến đi, pin được cho là vẫn còn 15% sạc, tương đương với phạm vi hoạt động khoảng 25 dặm.

Điều đó làm cho kết quả thực tế tốt hơn một chút so với ước tính phạm vi 621 dặm mà Mercedes đã trích dẫn khi Vision EQXX được công bố tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2022. Đó là với bộ pin dưới 100 kwh.

Việc lái xe, được giám sát độc lập bởi TÜV Süd, đã đưa Mercedes-Benz Vision EQXX băng qua dãy Alps của Thụy Sĩ và khắp miền Bắc nước Ý, tạo ra nhiều cơ hội để phục hồi năng lượng thông qua phanh tái tạo khi đang đổ đèo. Chuyến đi cũng bao gồm một số đoạn đường của Đức Autobahn, nhưng tốc độ lướt được giữ ở mức tương đối ổn định 87 dặm / giờ (tốc độ trung bình trên toàn tuyến là 54 dặm / giờ).

EQXX nhấn mạnh tính hiệu quả trong mọi yếu tố. Điều đó bắt đầu với sự nhẹ nhàng. Trọng lượng giới hạn 3,850 pound của khái niệm giảm nhẹ Tesla Model 3 — đồng thời cung cấp nhiều pin và phạm vi hoạt động hơn.

Bản thân bộ pin này cũng có kích thước bằng một nửa và nhẹ hơn 30% so với bộ pin được sử dụng trong chiếc sedan hạng sang Mercedes-Benz EQS, với mật độ năng lượng tế bào tăng 20%. Mercedes cũng đã làm việc mà không có hệ thống làm mát bằng chất lỏng, ít nhất là đối với pin, vì việc bơm chất lỏng xung quanh sử dụng nhiều năng lượng hơn. Một biến tần được thiết kế với kinh nghiệm từ giải đua xe Công thức Một cũng mang lại hiệu suất từ ​​pin đến lốp đã được công bố là 95%.

Các yếu tố khí động học chủ động mang lại cho Vision EQXX hệ số cản bất thường là 0,17, trong khi mái nhà năng lượng mặt trời tăng thêm phạm vi lái xe 16 dặm mỗi ngày.

Mercedes-Benz Vision EQXX không phải là một chiếc xe sản xuất, vì vậy sẽ không công bằng khi kết hợp nó với những chiếc xe sản xuất hàng đầu như Lucid Air hoặc Tesla Model 3. Nó không nhất thiết phải được thiết kế cho điều đó và tất cả những cân nhắc mà nó đòi hỏi, từ các vấn đề về an toàn và quy định cho đến độ bền, nhưng hầu hết các yếu tố từ nó dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong các xe điện nhỏ gọn và cỡ trung dựa trên Kiến trúc mô-đun của Mercedes-Benz (MMA) bắt đầu vào năm 2024.

Xem thêm: các dòng xe Mercedes khác như: Mercedes C300 & Mercedes E300 & Mercedes GLC 200 & GLC 200 4Matic & Mercedes GLC 300 & Mercedes S450 & S450 Luxury & Mercedes GLS 450 & Mercedes GLB 200. & Mercedes G63 & Maybach GLS 600

Đánh giá Mercedes-Benz Vision EQXX concept hoàn thành chuyến đi dài 626 dặm chỉ với một lần sạc

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Mercedes-Benz Vision EQXX concept hoàn thành chuyến đi dài 626 dặm chỉ với một lần sạc
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  There are no reviews yet.

  Chưa có bình luận nào

  Đăng ký mua xe và nhận báo giá

  Quý khách vui lòng điền thông tin để nhận báo giá nhanh và chính xác nhất!

  Mercedes Tin tức Mercedes Mercedes-Benz Vision EQXX concept hoàn thành chuyến đi dài 626 dặm chỉ với một lần sạc
  Hotline
  0984220986