Mercedes-AMG EQE 2023 sedan điện đặt ưu tiên về hiệu suất

29/04/2022
https://mercedes-vietnam.com.vn/wp-content/uploads/2020/09/mercedes.jpg

Chiếc sedan Mercedes-AMG EQE 2023 đã được công bố hôm thứ Ba với tư cách là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện được sản xuất số lượng lớn thứ hai từ bộ phận hiệu suất AMG của Mercedes-Benz.

AMG đã tung ra một phiên bản thể thao hơn của Mercedes-Benz EQS, vì vậy bây giờ hãng đang chuyển sang mẫu sedan EQE nhỏ hơn, sẽ ra mắt vào mùa xuân năm nay dưới dạng mô hình năm 2023. Phiên bản AMG, có tên chính thức là Mercedes-AMG EQE 53 4Matic +, sẽ ra mắt vào đầu năm sau, cũng là mẫu năm 2023.

EQE không nhỏ hơn nhiều so với EQS — và sự khác biệt chính có thể là nó là một chiếc sedan có cốp đựng đồ chứ không phải là một chiếc hatchback.

Sử dụng nền tảng đó làm điểm xuất phát, AMG đã bổ sung hệ thống truyền động mô-tơ kép cung cấp 617 mã lực và mô-men xoắn 701 pound-ft ở chế độ mặc định và 677 mã lực và mô-men xoắn 738 lb-ft bằng cách sử dụng chế độ tăng cường đi kèm với Gói Dynamic Plus tùy chọn. Một mô hình tamer AMG EQE 43 cũng sẽ được bán bên ngoài Hoa Kỳ, với công suất 469 mã lực và mô-men xoắn 634 lb-ft.

Sức mạnh đó được tạo ra bởi động cơ đồng bộ kích thích vĩnh viễn dành riêng cho AMG. Động cơ phía sau có thiết kế sáu pha (hai cuộn dây với ba giai đoạn mỗi pha) và một cuộn dây kéo vào stato để tăng cường độ của từ trường, AMG tuyên bố.

Mercedes báo giá 0-60 dặm một giờ trong 3,4 giây và tốc độ tối đa 137 dặm một giờ cho phiên bản tiêu chuẩn và 0-60 dặm một giờ trong 3,2 giây với tốc độ tối đa 149 dặm một giờ với Gói Dynamic Plus.

Giống như EQE tiêu chuẩn, mô hình AMG có một bộ pin có công suất sử dụng 90,6 kwh, với 10 mô-đun và 360 ô đựng. Mercedes ước tính phạm vi hoạt động lên tới 250 dặm trong chu kỳ thử nghiệm WLTP của Châu Âu, nhưng con số ước tính của EPA vẫn chưa có sẵn. Mercedes-AMG EQE 2023 được trang bị tính năng sạc nhanh DC với công suất lên tới 170 kw.

Hệ thống quản lý pin dành riêng cho AMG được trang bị cho các chế độ lái khác nhau, duy trì phạm vi vận hành ở chế độ Thoải mái hoặc nhấn mạnh hiệu suất ở chế độ Sport và Sport+. Hệ thống quản lý pin cũng có thể nhận các bản cập nhật qua mạng.

AMG cũng điều chỉnh hệ thống dẫn động tất cả các bánh và hệ thống treo khí thích ứng, bao gồm việc sử dụng các ổ trục cứng hơn để kết nối trục sau với thân vỏ nhằm tăng độ cứng kết cấu. AMG EQE cũng có sẵn hệ thống phanh carbon-gốm, hoạt động cùng với hệ thống phanh tái tạo, AMG tuyên bố cho phép lái xe bằng một bàn đạp.

Những thay đổi về kiểu dáng bên ngoài bao gồm tấm chắn trước mới và một số chi tiết trang trí màu đen, trong khi nội thất có vô lăng AMG đặc trưng, ​​bàn đạp, bộ chọn chế độ lái, ngưỡng cửa và thảm sàn. Cụm công cụ kỹ thuật số 12,3 inch và màn hình cảm ứng 12,3 inch là tiêu chuẩn, nhưng AMG EQE cũng có thể được trang bị màn hình Hyperscreen 56 inch lớn.

AMG trước đây đã tham gia vào lĩnh vực xe điện với chiếc xe thể thao SLS AMG Electric Drive được sản xuất giới hạn, nhưng sau nhiều năm gạt bỏ những câu hỏi về việc Tesla là mối đe dọa về hiệu suất, Mercedes-AMG EQE 2023 đại diện cho những nỗ lực nghiêm túc đầu tiên của bộ phận hiệu suất Mercedes trong việc sản xuất số lượng lớn xe điện. AMG đã phát triển hệ thống plug-in hybrid của riêng mình nhằm nhấn mạnh hiệu suất trên phạm vi plug-in.

Ngoài AMG, Mercedes đã nhấn mạnh rằng hiệu quả sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai EV của hãng. Vision EQXX dài 621 dặm được giới thiệu vào đầu năm nay kết hợp nhiều thủ thuật nâng cấp hiệu quả sẽ được áp dụng cho các xe điện sản xuất trong tương lai.

Xem thêm: các dòng xe Mercedes khác như: Mercedes C300 & Mercedes E300 & Mercedes GLC 200 & GLC 200 4Matic & Mercedes GLC 300 & Mercedes S450 & S450 Luxury & Mercedes GLS 450 & Mercedes GLB 200. & Mercedes G63 & Maybach GLS 600

Đăng ký mua xe và nhận báo giá

Quý khách vui lòng điền thông tin để nhận báo giá nhanh và chính xác nhất!

Mercedes Tin tức Mercedes Mercedes-AMG EQE 2023 sedan điện đặt ưu tiên về hiệu suất
Hotline
0984220986