Mercedes EQC – chiếc xe ô tô điện của Mercedes-Benz

05/07/2021
https://mercedes-vietnam.com.vn/wp-content/uploads/2020/09/mercedes.jpg

Bạn có thể gọi chiếc xe chuyển tiếp của EQC Mer-cedes-Benz khi thương hiệu lừng lẫy chuyển sang một tương lai hoàn toàn bằng điện.

Đó là bởi vì EQC phần lớn là phiên bản chạy điện của mẫu SUV GLC hiện có. Mặt khác, các mẫu xe sắp tới sẽ được chế tạo dưới dạng xe điện từ đầu, một đại diện của Mercedes-Benz nói với tôi. Điều đó có nghĩa là những chiếc xe nhẹ hơn, rộng rãi hơn và tầm hoạt động xa hơn. Mercedes EQC là mẫu xe đầu tiên của Mercedes-Benz dưới nhãn hiệu mới EQ, thể hiện thành ngữ thiết kế của cái mà công ty gọi là ‘sự sang trọng tiến bộ’.

Trong vòng 24 tháng tới, công ty có kế hoạch tung ra EQE, EQA, EQB và biến thể chạy hoàn toàn bằng điện của dòng S-Class hàng đầu, EQS.

Mercedes EQC 2022

Lực lượng thị trường

Kỷ nguyên của xe điện đã thực sự ở đây, dẫn đầu bởi nhu cầu của khách hàng, mối quan tâm rộng rãi về môi trường và các chính phủ khác nhau hiện đang thúc đẩy chương trình nghị sự ưu tiên điện trong lĩnh vực ô tô. Tại Trung Quốc, chính phủ muốn ‘xe sử dụng năng lượng mới’ chiếm ít nhất 15% thị trường vào năm 2025, và gấp đôi con số đó trong một thập kỷ sau đó. Đến năm 2035, Vương quốc Anh tuyên bố sẽ cấm bán ô tô ICE. Trước mắt mọi người là Na Uy, nơi xe điện đầy đủ chiếm khoảng 60% doanh số bán hàng mỗi tháng và sẽ chỉ cho phép bán xe ô tô chạy điện hoàn toàn vào năm 2025.

Một nghiên cứu của Allied Market Research cho biết mảng điện sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 9,7% từ năm 2019 đến năm 2026, chứng tỏ rõ ràng rằng thị trường đã chín muồi cho xe điện. Các màn hình kỹ thuật số kiểu dáng đẹp tồn tại song song với rất nhiều nút bấm vật lý, cả trên cụm điều khiển và vô lăng. Mercedes-Benz EQC 400 4MATIC; signo selenite xám magno; Dòng AMG; Da nhân tạo ARTICO / sợi nhỏ DINAMICA màu đen; tiêu thụ năng lượng điện từ vỏ bọc: 20,8 – 19,7 kWh / 100 km; tổng lượng khí thải CO2: 0 g / km *

Thiết kế

Hình dáng của EQC giống với linh vật GLC, mặc dù có nhiều đường cong hơn và mặt tiền thể thao hơn. Thiết bị tôi đã thử nghiệm có lớp hoàn thiện màu xám mờ. Ở phía trước là một mặt bảng đen lớn bao quanh đèn pha và lưới tản nhiệt. Trên cùng của tấm nền đen là một sợi quang học tạo ra dải ánh sáng ngang gần như không bị gián đoạn vào ban đêm.

Bên trong, không thể phủ nhận EQC là Mercedes-Benz sang trọng. Sự khác biệt duy nhất là nội thất được xây dựng với tâm trí bền vững. Nhà sản xuất ô tô nói rằng họ có 99 thành phần trong xe được sản xuất bền vững 100%. Vỏ bọc ghế “Sunnyvale” được phát triển cho EQC mới được làm từ nhựa tái chế và các nguyên liệu thô tái tạo như sợi gai dầu, kenaf, len, bông, gỗ và cao su tự nhiên.

Mercedes EQC 2022

Hai màn hình 10,25 inch phía trước đóng vai trò là cụm đồng hồ và hệ thống thông tin giải trí chạy dọc nửa bên bảng điều khiển. Màn hình sẽ hiển thị phạm vi, trạng thái sạc và dòng năng lượng. Chiếc xe cũng bao gồm một màn hình hiển thị head-up mà một khi bạn đã quen với nó, đó là một điều kỳ diệu.

Bạn có thể điều khiển giao diện MBUX thông qua cử chỉ – và hệ thống được cấu hình để xác định sự khác biệt trong cử chỉ tay của người lái và hành khách phía trước.

Điều khiển bằng giọng nói là phương thức tương tác của tôi. Nói “Này Mercedes điều hướng đến Bluewaters” sẽ đưa bạn đến một số phông nền có thể xem được nhất trong thành phố, hoặc tôi đã nói như vậy. Tôi thấy hệ thống rất nhạy – ngay cả giọng nặng của tôi cũng không mấy bận tâm đến hệ thống đã được tinh chỉnh tốt. Nó cũng tương thích với tiếng Ả Rập. Hệ thống bản đồ 3D tuyệt vời – tốt hơn những gì ứng dụng bản đồ trên điện thoại thông minh của bạn có thể cung cấp.

Chiếc xe khác biệt với đặc điểm nội thất tối giản được Tesla nâng cao và tiếp theo là các nhà sản xuất xe điện khác. Các màn hình kỹ thuật số kiểu dáng đẹp tồn tại song song với rất nhiều nút bấm vật lý, cả trên cụm điều khiển và vô lăng. Các điểm nhấn bổ sung bao gồm một cạnh có gân của bảng điều khiển, giống như các đường gân làm mát của bộ khuếch đại hi-fi. Một hộp cassette có độ bóng cao có các lỗ thông khí phẳng với các cửa gió màu vàng hồng hình chiếc chìa khóa làm nổi bật lên phong cách cao cấp.

Mercedes EQC 2022

Một điều khiến bạn chú ý là độ êm của chiếc xe. Các kỹ sư của Mercedes-Benz đã giảm hơn nữa mức độ tiếng ồn của EV điển hình bằng một số biện pháp. Trong Mercedes EQC, các bộ nguồn được cách ly bằng các giá đỡ cao su để giảm rung động, được bổ sung các biện pháp cách nhiệt. Một hộp cassette có độ bóng cao có các lỗ thông khí phẳng với các cửa gió màu vàng hồng hình chiếc chìa khóa làm nổi bật lên phong cách cao cấp.

Sạc
điện Các mẫu ô tô điện sẽ sống và chết dựa vào sức mạnh của pin và sự lo lắng về phạm vi hoạt động là nguồn gốc thực sự gây đau khổ về tinh thần cho chủ sở hữu xe điện. Sự giải tỏa duy nhất cho sự khó chịu này là pin mạnh hơn hoặc nhiều tùy chọn sạc hơn. Mercedes EQC mới sạc tới 80% chỉ trong 40 phút và có phạm vi hoạt động khoảng 320 km. Mercedes cho biết họ sẽ xuất xưởng một chiếc “Hộp treo tường” mà hãng cho biết là nhanh hơn tới ba lần so với ổ cắm điện trong nước để sạc tại nhà hoặc bạn có thể chọn các điểm sạc công cộng nhanh hơn nhiều.

Pin lithium-ion có năng lượng 80kWh. Mercedes EQC đi kèm với năm chương trình lái xe, mỗi chương trình có các đặc điểm khác nhau: thoải mái, sinh thái, tối đa, phạm vi, thể thao và một tùy chọn có thể thích ứng riêng. Người lái xe trung bình ở chế độ sinh thái sẽ có thể đi được khoảng 450 km giữa các lần sạc. Chức năng hỗ trợ sinh thái giúp duy trì mức sạc bằng cách nhắc người lái xe nhấc chân khỏi bàn đạp để tiết kiệm năng lượng và chân ga xúc giác ngăn họ quay vòng quá mức hoặc trượt sàn khiến nước ép cạn kiệt nhanh hơn.

Nhờ điều hướng được tối ưu hóa EQ, chủ sở hữu Mercedes-Benz có thể dễ dàng tìm thấy các trạm sạc trên tuyến đường của họ và ‘Mercedes me Charge’ cho phép họ truy cập thuận tiện vào các trạm sạc của nhiều nhà cung cấp, cũng như vượt ra ngoài biên giới quốc gia ở một số thị trường nhất định. Trong trường hợp này, khách hàng được hưởng lợi từ chức năng thanh toán tích hợp với việc hạch toán đơn giản hơn.

Có hai động cơ điện được kết nối với pin lithium-ion tạo ra công suất 408hp và truyền đến cả bốn bánh xe. Khi hết ga, chiếc SUV có thể tăng tốc từ 0-60mph trong khoảng 4,8 giây. Bình điện cao áp được gắn bên dưới sàn xe. Bộ phận lưu trữ năng lượng được bao quanh bởi một khung ổn định có thể hấp thụ năng lượng cho các mục đích an toàn. Bên dưới mui xe, Mercedes đã giữ lại diện mạo “khối” động cơ ICE mặc dù chủ yếu là vì mục đích ngoại hình. Điều này sẽ được loại bỏ trong các mô hình sắp tới để tạo thêm không gian cốp xe.

Autonomy

Giống như tất cả các nhà sản xuất lớn khác, Mercedes đang nâng cao khả năng lái xe tự động của mình. EQC nằm ở cấp độ 2 của con đường năm giai đoạn để đạt được quyền tự chủ hoàn toàn. Nhiều hỗ trợ lái xe khác nhau phát huy tác dụng để bảo vệ người ngồi trên xe bao gồm hỗ trợ giữ làn đường chủ động (làm rung vô lăng để cảnh báo người lái xe rằng họ đang đi chệch làn đường của mình) và hỗ trợ điểm mù. Nó thậm chí còn có camera để quét các biển báo tốc độ và điều chỉnh tốc độ của xe tự động. Tiếng bíp cảnh báo bạn khi bạn đang di chuyển phía sau hoặc lái xe quá nhanh. Mercedes EQC là một tuyên bố của Mercedes-Benz vì nó nhắm đến một tương lai hoàn toàn bằng điện, mặc dù các thương hiệu như Tesla đã có một khởi đầu sớm. Tuy nhiên, sự kết hợp của sự sang trọng huyền thoại, khả năng nhận diện thương hiệu và sức mạnh kỹ thuật sẽ đưa thương hiệu Đức lên làn đường nhanh của EV.

Trang chủ: Mercedes Vietnam : https://mercedes-vietnam.com.vn

Bảng giá Mercedes: https://mercedes-vietnam.com.vn/bang_gia_mercedes_benz

Mercedes C180 : https://mercedes-vietnam.com.vn/mercedes_benz/c180

Mercedes c200: https://mercedes-vietnam.com.vn/mercedes_benz/c200_exclusive

Mercedes C300 : https://mercedes-vietnam.com.vn/mercedes_benz/c300_amg

Mercedes E180: https://mercedes-vietnam.com.vn/mercedes_benz/e180

Mercedes E200: https://mercedes-vietnam.com.vn/mercedes_benz/e200_exclusive

Mercedes E300 : https://mercedes-vietnam.com.vn/mercedes_benz/e300_amg

Mercedes GLC 200: https://mercedes-vietnam.com.vn/mercedes_benz/glc_200

GLC 200 4Matic: https://mercedes-vietnam.com.vn/mercedes_benz/glc-200-4matic

Mercedes GLC 300: https://mercedes-vietnam.com.vn/mercedes_benz/glc_300_4matic

Mercedes S450: https://mercedes-vietnam.com.vn/mercedes_benz/s450

Mercedes GLS 450 : https://mercedes-vietnam.com.vn/mercedes_benz/gls_450_4matic

Đánh giá Mercedes EQC – chiếc xe ô tô điện của Mercedes-Benz

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Mercedes EQC – chiếc xe ô tô điện của Mercedes-Benz
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  There are no reviews yet.

  Chưa có bình luận nào

  Đăng ký mua xe và nhận báo giá

  Quý khách vui lòng điền thông tin để nhận báo giá nhanh và chính xác nhất!

  Mercedes Mercedes-Benz Mercedes EQC 2022 Mercedes EQC – chiếc xe ô tô điện của Mercedes-Benz
  HN:0984220986
  Hotline
  HCM:0984220986