Những chi tiết độc đáo làm nên khoang nội thất của Mercedes C300 2022

11/10/2021
https://mercedes-vietnam.com.vn/wp-content/uploads/2020/09/mercedes.jpg

C300 2022

Mercedes không thiếu cách để khiến chúng ta phải bất ngờ, nhưng phương pháp được họ chuộng dùng nhất chính là việc thay đổi không gian nội thất. Khác với thế hệ cũ là W205, C300 AMG 2022 vượt qua giới hạn thông thường mà chúng ta đặt ra cho phân khúc compact sedan, tức quá ngưỡng mong đợi. Bố cục sắp xếp mang tính công thái học, màu sắc hài hoà, vật liệu phong phú, nhưng nay mọi thứ còn đáng ngưỡng mộ hơn khi C-Class đi kèm với màn hình giải trí potrait 11.9 inch. Thông qua màn hình này và hệ thống MBUX, hầu hết những công nghệ tốt nhất trên S-Class sẽ được truyền đạt lại cho W206, chỉ thiếu đi chức năng định vị thực tế tăng cường và màn hình 3D sau tay lái. Và để làm được điều này một cách hoàn hảo nhất, hãng đã đưa vào rất nhiều các chi tiết đổi mới bên trong khoang nội thất. Thay đổi đầu tiên khá dễ nhận biết, đó là sự biến mất của hầu hết nếu các phím bấm vật lý, núm xoay, và con lăn. Những gì bạn nhìn thấy trên tapi cửa, trên vô lăng và ở bệ điều khiển trung tâm chỉ là touchpad, nút bấm dạng cảm ứng, và lại là touchpad, tất được làm phẳng lì kèm theo lớp kim loại đen bóng đẹp mắt. Bạn chỉ còn lại một dãy phím dưới màn hình trung tâm và hai bên cửa, nơi điều chỉnh vị trí ghế ngồi và kính, những nơi khác đều được làm gọn bằng gỗ piano đen bóng hoặc nhôm giả vân carbon. Cũng chính hệ thống MBUX mới đã khiến Mercedes C300 sửa đổi toàn bộ thiết kế taplo, kéo theo vị trí cửa gió điều hoà, vật liệu ốp cũng khác biệt. Chất gỗ vân nổi truyền thống đã không xuất hiện trên dòng sedan hạng sang này mà thay vào đó là gỗ vân bạc dạng “thác nước” như hình dưới gợi lại hình ảnh Maybach S-Class, và các vật liệu kim loại phay xước sang trọng khác.

Mercedes C300 2022

Từng chi tiết trên cửa đi đều được cắt gọt tinh xảo và phủ lớp vật liệu màu bạc để dễ dàng hoà nhập với tổng thể. Vì có quá nhiều chi tiết cần được tích hợp vào phần này, mọi kiểu phối màu đã được giản lược, để lại duy nhất lớp da Nappa, ốp gỗ piano đen và màu bạc điểm xuyết. Nhiều người đánh giá vật liệu là bước đi lùi của C-Class W206, nhưng chúng tôi cho rằng để có được một tổng thể nuông chiều mắt nhìn, một ấn tượng ban đầu hiện đại và sang trọng, thì việc hy sinh số chi phí cho những phần “khó nhìn thấy” là hoàn toàn cần thiết. Tiếp đến chúng ta có đèn Ambient Lighting đi cùng cửa gió điều hoà – một chi tiết được cách tân khá tốt trên W206. Chúng giúp tách biệt rõ ràng xu hướng của dòng C300 AMG, từ đầu nhắm đến tính thời trang và năng động, hơn là sự ngăn nắp thanh lịch như thiết kế hình hộp trên S-Class. Có thể thấy bề mặt taplo ngoài da ARTICO sẽ có thêm lớp chỉ khâu tương phản, lớp nhôm phay xước, gỗ ốp với viền kim loại, sau đó là gỗ piano đen bóng chạy dài đến chỗ tựa tay. Tất cả đều được nằm gọn trong khuôn khổ và thân thiện khi đặt cạnh nhau, tạo nên một tổng thể cao cấp và vui mắt hơn so với ấn tượng chung của phân khúc. Sắp đến dòng Mercedes C300 AMG Line 2022 sẽ được phân phối tại thị trường Việt Nam với giá bán 2.3 tỷ đồng, hứa hẹn một phiên bản Pinnacle cao cấp nhất với đầy đủ các tuỳ chọn về tiện nghi và an toàn. Tuy vẫn chưa nhìn thấy danh sách trang bị cụ thể, nhưng với những miêu tả trong bài viết, chúng ta vẫn có thể hình dung được rằng Mercedes sẽ đem đến khoang lái chất lượng như thế nào trong tương lai gần. Giá bán cho phiên bản này sẽ ngay lập tức được chúng tôi cập nhật tại Bảng giá Mercedes, vào ngày ra mắt sắp tới.

Mercedes C300 2022

Xem thêm: các dòng xe Mercedes khác như: Mercedes C300 & Mercedes E300 & Mercedes GLC 200 & GLC 200 4Matic & Mercedes GLC 300 & Mercedes S450 & S450 Luxury & Mercedes GLS 450 & Mercedes GLB 200. & Mercedes G63 & Maybach GLS 600
Đăng ký mua xe và nhận báo giá

Quý khách vui lòng điền thông tin để nhận báo giá nhanh và chính xác nhất!

Mercedes Mercedes-Benz Mercedes C300 Những chi tiết độc đáo làm nên khoang nội thất của Mercedes C300 2022
Hotline
0984220986