thế nào chính là màn hình hiển thị laptop chính hãng, lô

Tìm hiểu về lỗi màn hình hiển thị máy tính xách tay bị tối mờ và chỉ dẫn phương pháp xử lí.

màn hình hiển thị máy tính xách tay cấu tạo bởi các lớp xếp chồng lên nhau. Lớp dướicùng là đèn nền có ý nghĩa phân phối ánh sáng nền (ánh sáng trắng). Đènnền sử dụng trong các màn hình thường có độ sáng 1000cd/m2, thường là đènhuỳnh quang các kỹ thuật viên gọi là đèn cao áp(Backlight Bulbs). Đèn cao áp này thường nằm ngang phía cạnh dưới màn hình. Nếu đèn cao áp không phân phối đủ nguồn sáng sẽ dẫn đến biểu hiện tối mờ màn hình. Đèn cao áp sáng được là nhờ nguồn điện từ mainboard rồi qua cáp tín hiệu vào vỉ cao áp(LCD Inverters), vỉ cao áp có nhiệm vụ bất định nguồn điện này thành nguồn điện có điện áp lớn “cao áp” để phân phối cho đèn cao áp.

Có một vài Lý do chính tạo ra hiện tượng màn hình tối mờ.
Do đèn cao áp (Backlight Bulbs)
Đèn cao áp co nhiệm vụ cung cấp sáng cho màn hình khi đèn cao áp lỗi sẽ không quá lớn ánh sáng phân phối cho màn hình dẫn đến màn hình hiển thị bị tối mờ. Những hiện tượng cho thấy đèn cao áp bị lỗi như:
Khi khách hàng mở ngồn máy tính vào tới Window tuy nhiên màn hình bị loang màu (có vẻ như màu hồng đỏ) và màn hình tự nhiên tối mờ thời điểm đó đèn cao áp đã bị lỗi.
Khi màn hình có lúc nháy sáng liền mạch và có những vùng trên màn hình hiển thị bị tối thời gian đó đèn cao áp đã lỗi.
màn hình có lúc nháy sáng tối liên tục và hàng đầu rít nhẹ ở góc màn hình hiển thị Lúc đó va chạm giữa hai đầu của đèn cao áp với nguồn cấp ấu trĩ.

Do vi cao áp (LCD Inverters)
Đèn cao áp sáng được là nhờ điện áp được nảy sinh từ vỉ cao áp. Khi vỉ cao áp hư hỏng thì sẽ dường như không có điện áp để phân phối cho đèn cao áp Lúc bấy giờ đèn cao áp không sáng dấn tới biểu hiện màn hình tối mờ. Vỉ cao áp thường bị lỗi các phụ kiện như IC giao động, hoặc quận dây bị dò… thay màn hìnhCửa Hàng Bảo Long Mobile - Giá thay thế màn hình Điện thoại Zenphone 5 cấp tốc lấy nhanh chính hãng tại TP Hồ Chí Minh. Xem » sonyMuốn mở khóa Sony xperia Z3. Xem » vaio

Do cabble tín hiệu (Display Cables)
cabble tín hiệu có nhiệm vụ chuyền tín hiệu từ Mainboard lên vỉ cao áp. cabble tín hiệu sẽ chuyền tín hiệu là ba nguồn chính 0 (V), 3,3 (V), 5 (V), các nguồn cung này còn phụ thuộc vào từng loại cao áp. Có cao áp cần nguồn 0 (V), 3,3(V) và một nguồn nữa bằng nguồn của máy (nguồn mà xạc “nguồn từ adapter” phân phối).
Khi cáp tín hiệu bị lỗi đứt một trong ba đường tín hiệu trên thì cao áp sẽ không đủ nguồn để làm công việc thời điểm đó vỉ cao áp sẽ dường như không có điện áp ra để cung cấp cho đèn cao áp dẫn đến hiện tượng màn hình hiển thị tối mờ.

Do tín hiệu từ mainboard
Khi mainboard không phân phối đủ tín hiệu(điện áp) lên vỉ cap áp, Thời điểm lúc đó vỉ cao áp không làm viêc và đèn cao áp không sáng đưa tới hiện tượng màn hình hiển thị tối mờ.

hiện tại các linh kiên để thay thể rất đa dạng tại các hãng sản xuất về the service laptopTại sao nên tìm nơi thu mua laptop cũ giá cao?. Xem » nên lỗi màn hình hiển thị tối mờ không khó với các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm..

Có thể bạn quan tâm ? close