rộ xu hướng phủ chịu nước cho smartphone

Cần phải cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phủ nano chống trầy cho chiếc điện thoại của mình.

Theo ThS Dương Tuấn Tùng – giảng viên bộ môn công nghệ ôtô, khoa cơ khí động lực Trường ĐH Sư phạm công nghệ TP.HCM, tác vụ sơn phủ nano chống nước, điểm thật sự là giúp cho lớp sơn của xe bóng và trong hơn, Bên cạnh đó sơn nano chống trầy xước sẽ tạo hiệu ứng lá khoai khiến lớp bụi bẩn không thể bám chắc và chỉ cần tạt nước lên là sạch hơn những xe không phủ. Với xe hơi, Nếu như không phủ nano chống nước, khi đi trời mưa nước mưa sẽ làm mờ kính và phải sử dụng cần gạt nước để gạt sạch, nhưng với kính xe phủ sơn nano chống trầy xước nước mưa sẽ chuồi đi cho nên kính rất trong.

Dù sơn nano chống trầy xước không khó trong khi vẫn những gì mình muốn nhân viên phải có tay nghề. Nếu đã làm trong nghề sơn ôtô thì chỉ cần đào tạo thêm hai ngày là có thể thực hiện được. Với người sử dụng, tùy vào có ích của chiếc xe mà quyết tâm định có cho nên phủ thêm nano chống nước hay không.

Nói về sơn nano chống xước, PGS.TS Huỳnh Quyền – giám đốc cửa hàng công nghệ lọc hóa dầu ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), phân tách thêm sơn nano chống xước thông phải thường có bốn bộ phận chính: polymer hoặc nhựa để tạo màng mỏng phủ lên lớp bề mặt cần protect. phủ nano chống nước cho ipadiCloud của iphone 6 - Giải pháp xóa mã. Xem »

Đây là bộ phận chính của sơn, thông phải thường người ta hay được trang bị polyurethane hay nhựa epoxy. bộ phận thứ hai là dung môi như nước hoặc dung môi hữu cơ. thành phần thứ ba là chất tạo màu (pigments) là một thành phần rắn chào đời trong sơn để chống tia cực tím, tạo độ chắc chắn, màu sắc của sơn… Và bộ phận cuối cùng là phụ gia của sơn, bộ phận này được bỏ vào sơn khá ít để cải tiến một vài đặc tính của sơn như protect bề mặt trong môi trường chống mài mòn…

Với sơn nano chống trầy, trong thành phần thứ ba, người ta sẽ được trang bị các oxit hợp kim chống lão hóa, chống tia cực tím… có kích cở nano chống nước như những oxit sắt, oxit titan, oxit kẽm, oxit crôm, các-bon đen… vào để tạo bề mặt rất mịn, rất bóng có tác dụng giảm bám bụi, phản xạ hấp thu tia cực tím. Về mặt hàn lâm là toàn bộ hợp lý và người ta đã tìm hiểu công vụ phủ sơn nano chống xước lên các mặt kính xây dựng các tòa nhà để tránh bám bụi, giảm công việc lau rửa kính.

nhưng, cần chú ý lúc bấy giờ phủ nano chống nước còn rất đắt, để phủ một chiếc ôtô bốn địa điểm tốn hơn 7 triệu đồng mà nếu va chạm khi được trang bị, phải đi sơn lại địa điểm va chạm với số tiền tối thiểu 1 triệu tiền việt. Bên cạnh đó, rất khó nhận biết giữa sơn nano chống xước và sơn bình phải thường bằng mắt thường, phải sau thời gian được lắp đặt từ ba đến năm năm mới có khả năng biết được có phải đã sơn phủ nano chống xước hay không, vì sơn nano chống xước sẽ ít biến chuyển màu và ít bám bụi hơn sơn bình thường xuyên.

Có thể bạn quan tâm ? close