nên hay không nên đi xuất khẩu lao động sau thời gian chấp dứt đại học

Thị trường xklđ Nhật thu hút nhiều lao động Việt Nam

Nhật Bản Today – Các thị trường truyền thống như Đài Loan, Nhật Bản, Trung Đông, Malaysia… vẫn luôn thu hút khoảng 88.000 lao động VN trong năm 2014.

Năm 2013, toàn quốc có 87.000 lao động sang các lục địa làm tác vụ đứng đầu là thị trường Đài Loan tiếp nhận khoảng 46.000 lao động VN. Các thị trường quyến rũ rất nhiều lao động Việt Nam sang làm công vụ gồm Nhật Bản, Đài Loan, Trung Đông, Malaysia… xuất khẩu lao động 2015

Vậy những nước nào sẽ thu hút rất nhiều lao động Việt Nam trong năm 2014; nhóm nghề nghiệp nào cần với số lượng lớn lao động; mức thu nhập và khoảng tiền bao nhiêu là những hư hỏng được nhiều lao động có nguyện vọng ra nước ngoài làm công vụ nhiệt tình.

Sẽ tăng thời hạn làm công việc tại Nhật từ ba lên năm năm
Ông Đàm Trung Bắc, Tổng Giám đốc tập đoàn Cổ phần Nhân lực quốc tế (GMAS), phân tích: Dù thực trạng kinh tế tại các thị trường truyền thống tiếp nhận lao động bị tác động tuy nhiên ý thích tuyển dụng lao động vẫn giữ vững mức độ khá. Tốp đầu thu hút lao động Việt Nam lúc bấy giờ vẫn là thị trường Nhật Bản. Năm 2013, thị trường này đã tiếp nhận khoảng 10.000 thực tập sinh VN. nhu cầu tiếp nhận lao động từ các nghiệp đoàn từ Nhật rất rất đông, trong đó nhiều nhất là nghề xây dựng, cơ khí, chế biến thức ăn, nuôi trồng thủy sản… Thu nhập bình quân của mọi ngườidao động 800-1.200 Đô La/tháng, với tổng số tiền để xuất cảnh khoảng 4.500 Đô La Mỹ/người. Dự kiến trong năm 2014, các nghiệp đoàn sẽ ghi nhận thêm hơn 10.000 lao động VN.

Một tin vui với bạn người lao độnglà vừa qua tổ chức tính năng Nhật Bản đã có đề xuất chính phủ tăng thời lượng làm việc của thực tập sinh từ ba lên năm năm, thay vì ba năm như ngày nay. Lý do là do các hãng sản xuất có nhu cầu tuyển nhiều lao động và họ cần sử dụng lâu hơn để Hoàn thành các project thay thế cho phải thay mới lao động giữa chừng. không những vậy, các tập đoàn cũng mở cửa cho các thực tập sinh khi về nước lên kệ một người thân sang thay mới. “tác vụ nâng thời hạn làm việc lên năm năm cũng là phương pháp giải quyết ngăn mọi ngườibỏ trốn ra ngoài làm việc khi họ vừa hết hợp đồng” – ông Bắc nói.

Có thể bạn quan tâm ? close